Cách chữa gà chọi bị mốc NHANH KHỎI NHẤT

Cách chữa gà chọi bị mốc hiệu quả nhất? Các anh em chăn nuôi gà đá hẳn đã có biết sơ sơ về bệnh nấm mốc trên gà chọi. Vậy cách phòng – cách chữa gà chọi bị mốc phải làm sao? Nếu có vấn đề với gà chọi thì hãy để Dagatructiep360 giải thích giúp bạn nha!

Tại sao gà chọi bị mốc?

Tại sao gà chọi bị mốc?
Tại sao gà chọi bị mốc?

Tình trạng bị mốc trên gà chọi thường là có một màng trắng dính trên da của gà, có thể một phẩn trên mặt hoặc cả cơ thể. Theo quan điểm của sư kê, nó có thể là phần da đầu của gà bị dính mốc và bong ra.

Tuy bệnh này không gây nguy hại đến sức khoẻ của gà chiến tuy nhiên cũng khiến chủ của gà đau đầu tìm cách xử lý:

 • Gà bị giảm độ đẹp, nhất là đối với các con gà bị rụng vảy thì những vết trắng sẽ làm mất dần ra vẻ đẹp của chúng. Trong tình trạng gà sắp bán thì ôi thôi. .. quyết định nhổ chắc chắn nhé.
 • Nếu tình trạng bệnh tồn tại lâu dài sẽ tác động lên làn da của gà chọi. Làm lớp da của gà chọi yếu dần và dễ dàng bị thương.
 • Bình thường nguyên nhân khiến gà chọi bị mốc cũng là vì môi trường sinh sống không sạch sẽ. Trong môi trường sinh sống bị ẩm mốc, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở làm da gà chọi bị mốc.
 • Hoặc sau khi gà đá mổ không được vệ sinh sạch sẽ. Những vết thương sau khi mổ nếu không được làm sạch, sát trùng lâu ngày sẽ có vảy. Do không được làm sạch cho nên nấm mốc sẽ dễ dàng phát sinh.

Cách chữa gà chọi bị mốc với mẹo vặt dân gian

Cách chữa gà chọi bị mốc với mẹo vặt dân gian
Cách chữa gà chọi bị mốc với mẹo vặt dân gian

Hiện tại, có 2 cách chữa gà chọi bị mốc dân gian thông dụng nhất được nhiều người sử dụng nhất là: Rượu nghệ hoặc rượu rễ bạch hạc. Đây chính là những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, có nhiều tại sân vườn người nhà nông. Bởi vì đặc điểm chúng ta điều đơn giản, nguyên liệu từ thiên nhiên mà được nhiều sư kê tin dùng.

Phương pháp 1: cách chữa gà chọi bị mốc với “Rượu nghệ”

Chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng tìm và rẻ như sau:

 • Rượu trắng;
 • Nghệ;
 • Quế;
 • Vỏ măng cụt.

Sau khi đã có đầy đủ 4 nguyên liệu nêu trên, bạn bỏ tất cả vô bình ngâm. Sau ít nhất 1 tháng là có thể dùng được. Bôi dung dịch trên lên những vết thương bị mốc trên cơ thể gà chọi. Sử dụng thuốc trên lên gà 1 lần mỗi ngày liên tiếp trong vòng 1 tuần lễ để có hiệu quả nhanh nhất.

Cách chữa mốc trên gà chọi với rượu nghệ không những giúp gà chọi khỏi bệnh nhanh mà dung dịch trên cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn, giúp da gà chọi đẹp và khoẻ mạnh hơn nữa.

Phương pháp 2: cách chữa gà chọi bị mốc với “Rượu rễ cây bạch hạc”

Cách ngâm rễ cây bạch Hạc chữa gà chọi thế nào? Tương tự cách chữa gà chọi bị mốc trên, dùng rễ cây bạch hạc ngâm cũng với rượu 40 độ trong vòng 20 ngày – 1 tháng rồi mang ra sử dụng.

Sau khi dùng khăn sạch lau khô vùng da bị mốc rồi bôi thuốc lại lên gà bệnh. Liều lượng bôi khoảng 2 -3 lần mỗi ngày liên tiếp trong vòng 5 – 6 ngày thì những vết mốc sẽ từ từ biến mất. Bên cạnh đấy, cách chữa gà đá bị lác hay bạn cũng có thể chữa mốc gà với lá chè xanh.

Cách chữa gà chọi bị mốc bằng thuốc

Ngoài 2 phương pháp dân gian chữa bệnh nấm mốc gà chọi đã nêu trên thì Dagatructiep360 sẽ hướng dẫn bạn cách chữa nấm mốc ở gà chọi bằng thuốc tây.

Cách chữa gà chọi bị mốc với thuốc Thái Lan Alber – T

Cách chữa gà chọi bị mốc với thuốc Thái Lan Alber – T
Cách chữa gà chọi bị mốc với thuốc Thái Lan Alber – T

Công dụng:

 • Chữa mốc lác, ghẻ
 • Nhanh liền vết thương, giúp lên da non không sưng mủ, viêm nhiễm.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Cào nhẹ nhàng lên vết mốc, sử dụng khăn sạch để lau.
 • Thoa một lớp kem trên vùng da bị mốc 2 lần mỗi ngày
 • Đợi 5-10 phút cho thuốc ngấm mới thả gà ra sẽ có hiệu quả cao nhất.

Thuốc tây chữa mốc ở gà chọi

Ngoài những cách trên thì có cách chữa gà chọi bị mốc với thuốc tây Nizoram, Corxin còn sử dụng loại dung dịch xịt dành chon trâu bò mèo. Thuốc bôi chữa mốc ở gà chọi cũng tương đối là hiệu quả. Nhưng với cách chữa gà chọi bị mốc lác nên phối hợp với om bóp rượu nghệ nhằm tránh những vết mốc không xuất hiện trở lại.

Cách phòng chống gà chọi bị mốc

Cách phòng chống gà chọi bị mốc
Cách phòng chống gà chọi bị mốc

Có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến gà chọi của anh em bị nhiễm mốc lác đó có thể là: Môi trường sống của gà chọi; Không lau sạch kê chiến sau trận đá xong. Gà bị nấm mốc không được chữa trị kịp thời sẽ khiến vùng bệnh lác lây lan nhanh, tác động về ngoại hình, độ thẩm mĩ và sức chiến đấu cũng giảm sút.

Phòng tránh bệnh do nguyên nhân môi trường

Anh em chăn nuôi gà chọi nên xây dựng chuồng an toàn vệ sinh. Chuồng gà cần được quét dọn sạch sẽ định kỳ. Xử lý phun thuốc sát trùng và thay thế chất độn lót định kỳ.

Tránh tình trạng chuồng bị ẩm thấp, kém ánh sáng bởi nó là môi trường lý tưởng cho những vi khuẩn có hại, gây phát sinh những bệnh hay mắc trên gà.

Phòng tránh bệnh vì nguyên nhân kê chiến không được lau sạch sau khi đá về

Việc kê bị chấn thương, đổ máu sau khi vượt qua những trận đấu căng thẳng là việc không thể tránh khỏi. Có rất là nhiều anh em cho rằng gà đang bị thương mà không chạm đến gà, khiến cho những vết thương dễ dàng trở nên nhiễm trùng, gây bệnh nấm mốc.

Vì vậy, việc đầu tiên sau khi gà đá xong là dùng khăn sạch lau người cho gà. Lưu ý chỉ dùng khăn sạch chứ không sử dụng khăn bẩn lau người chiến kê, tránh lây lan. Sau đó om bóp với bột nghệ lên gà để giúp gà mau lành vết thương.

>>>> Xem thêm: Gà chết đột ngột | Nguyên nhân cùng cách chữa 100%

Kết luận

Trên đây là 2 cách chữa gà chọi bị mốc hiệu quả nhất mà Đá Gà Trực tiếp 360 đã giới thiệu với toàn thể anh em. Nếu không may, gà nhà bị nấm mốc anh em nên áp dụng ngay cách trên. Trong chăn nuôi có nhiều bệnh khiến gà dễ gặp phải nấm mốc vì vậy anh em có thể tham khảo tìm hiểu các cách chăm sóc chăn nuôi gà chọi hiệu quả tại Dgatructiep360 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *