Gà ô chân trắng | Linh kê quý hiếm, hiếm có khó tìm

Gà ô chân trắng được biết là giống gà có thể nói là cực hiếm và quý hiếm nhất nhì thế giới gà chọi. Thậm chí, còn được nói tới khá nhiều với câu nói “gà ô chân trắng mẹ chửi cũng mua” nhầm ngụ ý về việc nhất định phải mua con gà này. Bởi gà có sức bền cao, ngoại hình tương đối đẹp mắt, chịu được sức nặng nên có thể mang đi chọi.

Tuy nhiên, giống gà chọi này có thật sự giỏi theo lời đồn đại hay là không? Hay nhiều người chỉ thổi phồng lên nhằm mục đích nâng giá trị của chúng? Để biết chi tiết thêm về những sự thật xung quanh gà ô chân trắng, mời toàn thể anh em theo dõi bài viết này của Đá Gà Trực Tiếp 360.

Gà ô chân trắng là giống gà gì? Đá có hay không?

Gà ô chân trắng là giống gà gì? Đá có hay không?
Gà ô chân trắng là giống gà gì? Đá có hay không?

Gà ô chân trắng là một loại gà thuộc dòng quý hiếm, đặc biệt cực kỳ mạnh mẽ trong chiến đấu và khả năng chịu đòn của gà chọi vô cùng tuyệt vời, có thể chiến đấu trên 30 hồ một cách thoải mái. Vì vậy cho nên rất được nhiều sư kê săn đón. Đặc điểm nhận biết của các gà ô chân trắng cụ thể như sau:

  • Đa số gà ô chân trắng đều sẽ có màu đen, đen huyền, đen tuyền, đen xám;
  • Gà lông màu đen được hiểu là màu Ô, hắc. Bao gồm những màu lông ô mơ, ô ướt, ô điều, ô bông. .. Rất nhiều các loại màu lông khác nhưng đều sở hữu gam màu chính là màu đen nên xếp được theo loại gà ô;
  • Chân trắng gồm có cặp chân chủ yếu là màu trắng pha một chút hồng hoặc màu trắng đá. Cùng với chân vàng, thì đây cũng là 2 màu chân được nhiều anh em sư kê tin tưởng chọn lựa nhất. Nếu có màu chân đen hoặc có màu màu trắng thì tỷ lệ chọi gà đá giỏi sẽ cao hơn nữa. 
  • Mỏ ngà tức là màu trắng của ngà có hơi đục. Mỏ của chúng cũng là 1 nhân tố quan trọng trong gà chọi đá hay không. Và mỏ ngà cũng là một số những mẫu màu mỏ có thể kể tới khi chọn gà chọi đá hay
  • Mỏ ngà là màu trắng ngà của ngà voi pha một chút đục. Mỏ của giống gà này cũng là 1 đặc điểm quan trọng xem xét gà đá hay không. Và mỏ vàng cũng là một số những loại màu mỏ được đề cập tới khi chọn gà chọi đá hay.
  • Phải nói loại gà ô chân trắng này thật sự có lối đá cực kỳ hay. Chúng thường chủ động trên chân của đối phương, không chỉ thế mà chúng cũng tấn công đối phương dựa theo những chiến thuật riêng biệt của mình. Và cũng tuỳ thuộc từng đối thú để mà cho ra đời những kiểu đá khác nhau ví dụ: hầu kiềng, vỉa, ôm đấm,…

Đặc điểm nổi bật của gà ô chân trắng mỏ ngà

Đặc điểm nổi bật của gà ô chân trắng mỏ ngà
Đặc điểm nổi bật của gà ô chân trắng mỏ ngà

Không phải ngẫu nhiên khi ai ai cũng đều đánh giá cao giống gà ô chân trắng mỏ ngà. Và điều mong muốn sở hữu cho mình các chú gà như thế. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của giống gà này để những sư kê có thể tìm hiểu thêm.

Chịu đòn đá cực kỳ tốt

Cao to đen hôi giống như màu lông của chúng. Đa số các con gà ô đều có sức chịu đòn tốt. Thậm chí được ví như bao tải cát giúp những con gà khác đánh đấm thoả thích. Khi gà địch thủ đã ngấm đòn rồi chúng mới bắt đầu ra đòn. Tuy bị đánh liên tục nhưng trông chúng nó không xi nhê gì hết. Vẫn giữ bình tĩnh và đưa ra các đòn đánh có lực.

Cực lì đòn

Gà ô chân trắng mỏ ngà có thể thực hiện những trận đòn chiến đấu với thời lượng dài. Có thể chiến đấu liên tiếp 10 – 12 hồ nhưng mà không gặp gỡ khó khăn gì cả. Vì thế nên nếu không hạ gục được chúng bởi đòn thì hạ gục chúng với sức mạnh. Vừa chịu đòn lại tải đòn tốt có thể hình thành được những vũ khí lợi hại cho gà. Tất nhiên đi cùng đó chính là những phương pháp chăm sóc, huấn luyện gà sao có tác dụng thì mới được.

Sở hữu đòn đá độc hiểm

Chiến kê gà ô chân trắng cũng có thể sử dụng các đòn độc khác tung trong cùng thời điểm hạ gục đối phương. Những đòn độc không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khi đã thực hiện rồi đối phương chỉ có kêu thảm thiết bỏ trốn hoặc gục ngay tại chỗ. Đây là 1 đòn pháp chỉ có gà thần kê, tướng kê mới có giúp gia tăng tỷ lệ cơ hội giành chiến thắng tại các trận đá gà bo lớn.

Độc đáo về ngoại hình

Kết hợp 2 tông màu đen trắng cũng tạo nên điểm ấn tượng đối với gà. Biến gà trở thành 1 thần kê vừa có vẻ đẹp mắt lại đánh hay. Sở hữu hai màu trái ngược theo thuyết âm dương cũng có chút gì đó ảnh hưởng về mặt phong thuỷ. Tuy nhiên, vấn đề này cũng ảnh hưởng về màu mệnh gà đá, xem ngày  gà đá cũng được nhiều anh em chú ý cực kỳ.

Giá của gà ô chân trắng có mắc hay không?

Giá của gà ô chân trắng có mắc hay không?
Giá của gà ô chân trắng có mắc hay không?

Thật sự mà nói, nếu như là dòng gà tơ thì giá của chúng cũng sẽ không cao hơn nhiều với các giống gà trống, những chiến kê có thể dễ nhận biết qua vẻ bên ngoài của gà như là: hình dáng, cựa và màu sắc lông, màu sắc vảy, . . sau đó suy ra được giá của chúng. Thường thì, giá của gà ô chân trắng sẽ rơi vào tầm vài triệu đối với một chiến kê khỏe mạnh.

Có một điểm khác biệt nữa chính là, giá gà ô chân trắng sẽ tăng lên vài chục thậm chí là hàng trăm nếu bố mẹ của chúng đã giành chiến thắng nhiều thứ hạng cao vượt trội. Càng sở hữu nhiều thành tích, nhiều đòn tấn công và tham dự nhiều giải thi đấu thì giá của chúng càng cao.

Còn với các chiến kê có thể quan sát được bằng lông, các bạn cũng cần cân nhắc trước khi mua nha.

Những giống gà ô thông dụng nhất hiện nay

Không chỉ có chiến kê ô chân trắng, nhiều dòng gà ô cũng được xếp hạng khá cao. Một số loại màu lông của gà ô thông dụng mà anh em có thể tìm hiểu nha.

Chiến kê ô chân xanh mắt ếch

Cũng giống với gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua khi sở hữu nhiều ưu điểm của dòng gà đá hay. Nhưng thay vì chân trắng thì đây là chân xanh và mắt ếch giương cao không sợ hãi ai. Chân xanh giống với màu chì cho cảm giác chắc chắn khi đưa ra các đòn đá. Mắt mắt ếch giương cao với tầm nhìn rộng cải thiện tốc độ di chuyển và né đòn.

Dòng gà ô chân vàng

Giống như gà chân xanh, chân trắng, gà ô chân vàng cũng được nhận định là chiến kê tốt. Tuy nhiên, về khả năng thi đấu, tiếng tăm lại khó lòng có thể so sánh với hai giống gà ô trên. Nếu được chấm điểm cao thì cũng mới dừng lại ở mức độ tương đối mà thôi. Tuy nhiên, nếu chân gà lại có chấm thêm các vệt màu đen giống dấu bút sẽ càng được tăng thêm điểm. Gà ô chân vàng chấm chì cũng là chiến kê được nhiều anh em yêu thích.

Gà ô chân chì

Chân chì vốn dĩ là thuộc giống có chân gà không được nhiều anh em yêu thích. Đây là cách nói giảm nói tránh nhưng thật ra là hiếm ai chơi. Vớt vát đổi màu lông ô có thể nâng giá trị thêm cho gà. Thậm chí gà chân chì cũng xuất hiện trong câu nói “gà ô chân chì mua chi giống nấy hoặc đổi gì cũng lấy”. Điều này có thể nói màu chân chì không được nhiều anh em đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu gà ô chân chì tướng quỷ thì anh em cũng nên xem xét kỹ 1 tí.

Gà ô chân đen

Gà ô chân đen
Gà ô chân đen

Giống gà này thì khá là đặc biệt chưa xuất hiện nhiều chiến kê có phong độ cao với combo màu lông màu chân này. Combo này chủ yếu xuất hiện trên các giống gà thường không phải gà chọi.

Chiến kê gà ô ướt

Bộ lông đen của gà kèm theo sự bóng loáng gây cảm giác ẩm ướt như thể có lớp nước mỏng manh trên bề mặt. Gà ô ướt không những có vẻ đẹp mà còn biểu hiện sức khỏe từ bản thân chúng. Lông mượt và dày phản ánh sự chăm sóc tốt của gia chủ muốn có 1 bộ lông đẹp suốt quá trình gà thay lông.

Gà ô tía

Gà ô tía chủ yếu là màu đen tuy nhiên cũng xuất hiện 1 số loại lông màu đỏ, màu điều. Hoặc trông tổng quan cũng có cảm giác đan xen của màu điều và màu tía. Vì thế, có thể xếp thêm gà ô điều, gà ô tía vô chung thành một.

Gà ô bông

Được nhắc nhiều với cách khác là gà màu cườm khi xuất hiện thêm các lốm đốm của màu cườm trên lớp lông. Chúng cũng có thể được xếp loại gà ô mơ với các đốm trắng tương tự. Gà ô bông có nhiều chấm trắng như gà ô mơ.

Chiến kê gà ô mã mái

Chiến kê cũng có tông màu đen tuy nhiên màu đen lại bị biến thành màu xám. Gam màu sở hữu sự xuất hiện gà mái nhiều hơn gà trống. Vì thế, nên còn được mệnh danh là ô mã mái.

Gà ô taxi

Một trong những con gà chọi đá rất được ưa chuộng. Xuất thân ở Nghệ An và nổi danh khắp C1 Thái Bình. Sở hữu chuỗi 9 trận chiến thắng liên tục và được xếp loại gà chọi huyền thoại Việt Nam cộng với gà chọi Xám thần cùng Xám Messi.

Gà ô chân trắng mỏ ngà mẹ mắng cũng mua được hiểu như thế nào?

Gà ô chân trắng mỏ ngà mẹ mắng cũng mua được hiểu như thế nào?
Gà ô chân trắng mỏ ngà mẹ mắng cũng mua được hiểu như thế nào?

Gà ô chân trắng mỏ ngà là dòng gà chọi quý hiếm được đông đảo sư kê săn tìm. Cái gì quý quá cũng hiếm cho nên chúng có số lượng không nhiều. Những chú gà chọi sở hữu thành bộ 3 này đều là các chú gà chọi tài. Dũng mãnh trong thi đấu cũng như chơi có khả năng né đòn cực tốt. Có thể chiến dòng dã từ 10 mang lại 30 hồ dễ dàng. Những cuộc đấu chỉ cần 1 ngày bình thường là các chú gà chọi ô kết hợp với chân trắng và mỏ ngà.

Ngoài ra, dù không sở hữu các đòn hiểm hóc, đòn mạnh, đòn cáo như các chú gà thần kê tuy nhiên cũng khá nhiều đòn đánh. Với cách đánh luôn chủ động trên chân đối thủ và áp đảo đối thủ theo thế trận của chính mình. Tùy vào đối thủ để các chú gà đưa ra các đòn đánh một cách phù hợp. Kết hợp thuần thục những đòn đánh liên hoàn ôm đấm, vỉa, xiên, hầu kiềng,…

>>> Xem thêm: Gà chọi Bình Định – Chiến kê hùng mạnh nhất vùng đất võ

Gà ô chân trắng mạng gì?

Gà ô nói trong là những con gà có lớp lông màu đen nên cũng được xếp vào mệnh Thuỷ. Nếu anh em sở hữu màu ô, cần hiểu về màu mạng gà chiến của chúng. Chúng tương sinh với mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc), còn khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thuỷ). Nắm được gà ô mạng như thế nào sẽ góp phần tạo dựng được các ưu thế, khi đá gà như tránh đá gà phải gặp gà khắc. Anh em phải cũng nên lựa chọn các con gà chọi tương sinh là chuẩn nhất.

Quá trình chăm sóc gà ô chân trắng chuẩn kỹ thuật

Quá trình chăm sóc gà ô chân trắng chuẩn kỹ thuật
Quá trình chăm sóc gà ô chân trắng chuẩn kỹ thuật

Gà ô chân trắng cũng tương tự những loại gà chọi nói chung đều cần phải được nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra, cũng yêu cầu anh em phải chăm sóc kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian thì mới có một chú chiến kê có màu lông đẹp mắt chắc khỏe khi rụng lông.

Kèm theo đó, cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng cùng luyện tập hợp lý kèm theo vần hơi, tập đòn nhằm tận dụng hết các lợi thế của dòng gà ô chân trắng.

>>> Xem thêm: Gà đá mắt trắng: Khám phá về giống gà đá nổi tiếng

Kết luận

Đá Gà Trực Tiếp 360 đã cung cấp đến cho anh em những kiến thức chăn nuôi gà ô chân trắng, đặc biệt là gà ô chân có thêm mỏ ngà. Và cho dù là gà chiến nào đi nữa, chúng cũng phải áp dụng chế độ chăm sóc cực kỹ, nhằm bảo vệ sức khoẻ của chúng. 

Không giống với chăn nuôi gà khác, gà chọi yêu cầu bà con phải bỏ công sức và thường xuyên để chăm sóc. Chúc anh em sư kê thành công tìm kiếm được chiến kê vừa ý để dành tặng cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *