Mắt gà chọi lì – Cách xem mắt gà chiến chuẩn để chọn

Xem mắt gà chọi lì đòn sẽ giúp anh em sư kê có thể chọn được chiến kê tài năng, máu chiến. Mắt gà chọi lì sẽ khiến đối thủ cảm thấy e dè rất nhiều. Sau đây là cách kiểm tra xem mắt gà chọi lì đòn từ Dagatructiep360 anh em sư kê cần biết!

Ngoài dáng gà, vảy chân, cánh, đuôi, cựa thì đầu, mắt gà cũng sẽ quyết định trong việc anh em chọn được chiến kê vừa ý và tài năng. Mắt gà khi chiến đấu sẽ giúp gà đá có thể áp đảo, uy hiếp tinh thần của đối thủ. Do đó, anh em cần biết cách xem mắt gà chọi lì nhằm chọn được chiến kê tài năng, khí chất nhất

Mắt gà có ý nghĩa như thế nào?

Mắt gà có ý nghĩa như thế nào?
Mắt gà có ý nghĩa như thế nào?

Gà chọi sẽ có thêm tinh thần và sức mạnh nếu có đôi mắt phù hợp. Anh em khi chọn gà chiến cần biết cách xem mắt gà chọi nhằm chọn con lì đòn, hung dữ, máu chiến. Ánh mắt sẽ giúp gà thêm có tinh thần và lấn ấp được đôi tay. Nhưng dĩ nhiên, mắt thôi thì không đủ, anh em cũng nên phối hợp xem mắt gà chọi lì đòn với gà có dáng, chân, vảy, vảy, cựa và mào tốt nha.

Sau đây là một vài điều anh em có thể nhìn thấy nếu biết cách xem mắt gà chọi:

Mắt gà chiến sẽ quyết định đến nét đẹp

Với các chiến kê, nếu có được đôi mắt đẹp, tinh anh, sáng sẽ rất đẹp. Chiến kê có mắt đẹp sẽ thể hiện được thần thái của chiến binh, sức mạnh và thần thức đối phương không cần tung đòn cũng có thể nhìn thấy. Từ các biểu cảm trên đôi mắt, có thể tạo áp lực đến tinh thần của đối thủ.

Mắt gà mà nhìn nhanh nhẹn, sáng và đẹp chứng tỏ gà ấy khi chiến đấu rất có sức sát thương và dữ dằn. Nếu như vẻ ngoài gà đẹp kèm với có thêm dáng, vảy, chân, cựa chứng tỏ anh em đã có chiến kê hoàn hảo. Nếu gà tuy tài năng nhưng mà mắt không thông minh, lanh lợi thì cũng rất có thể bị áp bức từ chiến kê kia mà lại thôi. Do đó, sư kê cần biết cách xem mắt gà chọi lì nhằm có chiến kê xuất sắc nhất nha.

Mắt gà đánh giá được tình trạng thể lực của gà – xem mắt gà chọi lì đòn

Cách xem mắt gà chọi lì chuẩn sẽ giúp anh em có thể biết được phần nào gà bệnh biết đâu là gà khoẻ. Còn có thể phân biệt căn bệnh gà bị chảy nước mũi, sưng giác mạc, ghẻ trên gà hay là không thông qua nhìn mắt gà nữa.

Nếu thấy con gà có mắt ủ rũ, kém tinh thần, ủ rũ bạn cần xem gà ấy có bị bệnh tật hay đau ốm gì không nha! Anh em cần chọn được chú gà có mắt sáng, siêng ăn uống, chơi đùa.

Mắt gà sẽ thể hiện một phần nào khả năng, vận tốc chiến đấu

Mắt gà sẽ thể hiện một phần nào khả năng, vận tốc chiến đấu
Mắt gà sẽ thể hiện một phần nào khả năng, vận tốc chiến đấu

Nhờ xem mắt gà chọi lì mà anh em sẽ biết được thế nào là gà chọi chiến tinh anh, nhanh nhẹn và dũng mãnh đấy! Những gà chiến tinh anh, nhanh nhẹn có mắt nhìn tứ phía sẽ có khả năng phòng thủ rất cao, luôn quan sát, đánh giá đối thủ. Gà chiến này sẽ có khả năng phòng thủ và né đòn đỉnh.

Chiến kê mắt tinh anh, nhanh nhẹn có khả năng né đòn trong chiến đấu không cần bàn đến. Có thể né đòn và nhờ vào việc né đòn đánh gục đối thủ nhanh chóng, chiếm lấy chiến thắng nhanh.

Anh em có thể nhờ việc xem mắt gà chọi mà chọn được chú gà chọi ưng ý, nhiều kinh nghiệm cùng máu chiến nhất mà chọn tham dự đá gà! Vậy xem mắt gà chọi thế nào? Hãy thử tìm hiểu ngay sau đây

Cách xem mắt gà chọi lì đòn

Chiến kê sẽ qua đôi mắt thể hiện một phần nào tinh thần chiến đấu cùng khí trấn của bản thân. Do đó, anh em sư kê khi chọn chiến kê cần xem xét kỹ lưỡng những yếu tố quan trọng và không được bỏ qua mắt của gà chọi. Sau đây là một số yếu tố anh em cần biết cách xem mắt gà chọi đạt chuẩn nhất. Đây cũng là các yếu tố anh em chiến kê thực sự cần có:

  • Chiến kê cần có đôi mắt thật nhỏ tuổi, sáng và tinh anh mới tốt.
  • Mắt gà chiến cần không bị dị tật, nhìn tinh tường, phát hiện kẻ thù địch.
  • Đôi mắt có cái nhìn sắc bén.

Những yếu tố trên rất quan trọng, anh em cần hết sức lưu ý và ưu tiên chọn chiến kê có các yếu tố trên để có được gà chọi tốt nhất nha! Ngoài yếu tố trên, thì màu mắt và dáng mắt cũng cần thiết trong việc xem mắt gà chọi lì. Sau đây là các dáng mắt và màu mắt cần chọn nha!

Những kiểu dáng, màu mắt của gà chọi lì đòn cần biết

Những kiểu dáng, màu mắt của gà chọi lì đòn cần biết
Những kiểu dáng, màu mắt của gà chọi lì đòn cần biết

Màu sắc của mắt gà chọi cần chọn khi xem mắt gà chọi lì đòn

Khi xem mắt gà chọi lì đòn thì anh em sư kê cần lưu ý về màu sắc của mắt. Cần chọn gà chiến có độ sâu phù hợp, không được quá lồi hay quá bằng phẳng. Quá lồi sẽ tác động lên thị giác của gà, nhưng nếu bằng phẳng quá sẽ vô cùng dễ dàng bị mù loà khi chiến đấu nha.

Tiếp theo là cần xem về dáng mắt gà, gà chiến cần có dáng mắt sâu vừa phải. Toát rõ được vẻ dũng mãnh, máu chiến nơi chiến kê. Những gà chiến có mắt không bằng phẳng khi nhìn thì sẽ thấy gà hiền, nhát chiến. Năng lực chiến đấu của chiến kê sẽ không có, kém lực, nhanh mệt và khi chiến thì khả năng gà bỏ chiến khá cao đấy!

Khi xem mắt gà chọi các anh em sư kê có thể tham khảo một vài mẹo ngay sau nhé:

  • Chiến kê cần chọn con có mắt sáng, phần mí mắt nổi rõ 
  • Gà chiến cần có mí mắt đạt mức độ trung bình hoặc nhỏ, mắt gà cần sáng.
  • Độ nhô của mắt gà tốt vừa, không được để bằng phẳng hoặc bị lồi lõm 

Màu mắt có thể chọn khi xem mắt gà chọi lì

Màu mắt có thể chọn khi xem mắt gà chọi lì
Màu mắt có thể chọn khi xem mắt gà chọi lì

Sau đây là các màu mắt cơ bản anh em có thể chọn khi xem mắt chiến kê:

–  Gà chiến có màu mắt đen: Gà chiến này sẽ nhanh nhẹn, dũng mãnh và máu chiến. Khi chiến đấu sẽ có khả năng ra đòn mạnh, hiểm với đối thủ. Đây là màu mắt được săn tìm nhiều nhất ngày nay.

– Gà chiến màu mắt trắng: Khi xem mắt gà chọi nếu thấy màu trắng ngà là tốt. Đây là màu mắt gà được đánh giá cao khi chọn chiến kê chọi!

– Gà chiến màu mắt bạc: Gà chiến có màu mắt bạc sẽ có phản xạ nhanh, linh mẫn, tung đòn nhanh rất mạnh. Được đánh giá là chiến kê tài năng, đòn hay, hiểm hóc và cực kỳ được người yêu thích.

– Gà chiến màu mắt vàng chanh: Gà chiến màu mắt vàng thì khi xem mắt gà chọi lì anh em cũng nên chọn nha! Gà sẽ thích chiến đấu, dũng mãnh, lực chiến đấu dồi dào, khá dũng mạnh và hung hăng 

– Gà chiến màu mắt vàng nhạt chấm đen: Màu hơi giống mắt của rắn hổ, cũng khá tương tự mắt ếch. Chiến kê màu mắt vàng sẽ cực kỳ dũng mãnh, máu chiến và rất hung hăng.

– Gà chiến màu mắt hột chuối: Xem mắt gà chọi nhìn thấy màu đen thì cần tập ngay. Những gà này sẽ máu chiến, cực kỳ hung hăng, chiến gần chết mới ngừng lại. Màu mắt đen có thể trắng, vàng hoặc xám nha!

– Gà chiến màu mắt đỏ: Với mắt màu đỏ tươi thì các chiến kê mắt đỏ sẽ khiến đối thủ sợ hãi, áp đảo đối thủ cực tốt đấy!

– Gà chiến màu mắt xanh: Đây là màu gà được săn tìm khá nhiều. Gà màu mắt đỏ không chỉ đẹp, đá giỏi, mà còn cực kỳ dũng mãnh. Đá chuẩn, nhanh và né đòn cực giỏi.

>>>> Xem thêm: Những lối gà chọi hay nhất khiến đối thủ sợ hãi 

Kết luận 

Trên đây là cách xem mắt gà chọi lì chuẩn, anh em sư kê nên tham khảo. Những màu mắt, dáng mắt trên sẽ giúp anh em chọn được chiến kê khoẻ mạnh, dũng cảm và tài năng nhất! Đừng quên phối hợp xem mắt gà với dáng, chân, cựa, vảy, lông để có chiến kê hoàn hảo nhất nhé.

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm nuôi gà đá, chọi gà, huấn luyện gà và nuôi dưỡng gà chọi hay bạn hãy truy cập ngay trang web Dagatructiep360 nha! Chúc anh em có chiến kê hoàn hảo và tuyệt đối nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *