Danh sách #15 loại vảy gà chọi độc lạ và cực kỳ hiếm gặp

Vảy gà chọi độc hay xuất hiện trên những chiến kê có lối đá giỏi. Đối với những chiến kê này, thường sẽ sở hữu các đòn đá độc, mạnh mẽ, uy lực, hoàn toàn khác so với những địch thủ trong trường đấu. Vì vậy, nhiều anh em sư kê đều mong muốn sở hữu cho mình 1 chú chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc dù phải chi ra số tiền lên tới bạc tỷ.

Tuy nhiên, việc nhận biết chính xác những loại vảy gà chọi độc của 33 giống gà chọi phải nói là  thực sự vô cùng khó khăn. Vì hầu hết mỗi loại vảy đều sở hữu nhiều đặc điểm giống y hệt nhau. Tuy nhiên, mỗi các vảy sẽ có 1 đặc điểm riêng để giúp cho anh em sư kê có thể nhanh chóng nhận dạng được loại vảy gà độc nhất.

Để giúp anh em sư kê không phải lẫn lộn giữa vảy gà chọi độc và vảy gà chọi xấu. Thì Đá gà Trực Tiếp 360 sẽ chia sẻ cho anh em sư kê một vài thông tin cũng như hình ảnh về những loại vảy gà chọi độc, lạ nhất nhé. 

Bên cạnh đó, bạn muốn hiểu rõ thêm về vảy gà thì cũng có thể tìm hiểu ngay bài viết Cách xem vảy gà chọi độc tại trang web live đá gà uy tín – Đá Gà Trực Tiếp 360.

Chi tiết #15 loại vảy gà chọi độc – lạ – hiếm thấy

Chi tiết #15 loại vảy gà chọi độc - lạ - hiếm thấy
Chi tiết #15 loại vảy gà chọi độc – lạ – hiếm thấy

Vảy gà chọi độc được coi là 1 trong những tiêu chí giúp cho các sư kê có thể chọn lựa được 1 chú gà chọi siêu đỉnh. Bên cạnh đó, gà chọi tốt sẽ có các yếu tố cơ bản như: giống nòi đẹp, gà chọi đá hay, dòng gà linh kê. Tuy nhiên, việc có thể lựa chọn được vảy gà chọi độc tốt lại là 1 việc rất khó. Nếu đang sở hữu gà chọi, anh em xem ngay vảy gà chọi độc dưới đây nha!

Vảy gà tài án thiên – #1 vảy gà chọi độc nhất

Vảy án thiên là một mảnh vảy sát gần đầu gối nằm tại nơi cao nhất trên đôi bàn chân. Gà vảy này thường có tốc độ nhanh nhẹn tốt cũng cùng khả năng ra đòn chính xác. Bên cạnh đó, giống gà sở hữu vảy gà chọi độc  này cũng né đòn rất nhanh lẹ và gọn gàng. Chính vì thế, nếu có thời cơ, chiến kê này sẽ tung ngay những đòn đá liên hoàn đá trúng vị trí hiểm của đối thủ. Khiến cho mọi đối thủ chết ngay giữa trận đấu.

Vảy gà đá tốt đại giáp

Đây là 1 loại vảy lớn được cấu nên bởi 3 vảy nhỏ và gắn với nhau. Gà vảy này sở hữu khả năng tung đòn hiểm hóc và cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chiến kê sở hữu loại vảy này phải nói là thuộc hàng rất hiếm và những sư kê bình thường khó lòng có thể nhìn ra được. Chính vì thế, các bạn hãy lưu ý đến việc bảo quản và phối đúng loại chiến kê này nha.

Vảy gà nội hoa đăng – Top vảy gà chọi độc và tốt

Vảy nội hoa đăng là loại vảy được đóng tại vị trị hàng quách hướng chếch với cựa. Nếu cả 2 chân gà đều sở hữu vảy nội hoa đăng sẽ được những sư kê xem đây là vảy gà chọi độc. Vì gà có 1 cựa phá đòn đối phương cũng có thể gây ra liên giáp. Làm cho đối thủ không thể nào đá trả được, choáng váng đầu óc và chết ngay giữa trận đấu đá gà.

Vảy gà linh giáp tử

Đây là vảy gà chọi độc bởi được hợp thành từ nhiều loại vảy gà chọi khác. Ở các đòn đá cuối cùng, vảy gà linh giáp tử này thường đưa ra những đòn đá hiểm, độc. Đây là giống gà mà 1 khi chúng đá thì đối thủ sẽ hộc máu và bị tật suốt đời.

Vảy gà trường thành

Vảy gà trường thành
Vảy gà trường thành

Đây là loại vảy gà chọi quý cực kỳ hiếm vì rất lâu mới có thể kiếm ra được một con. Chúng hay tung ra các đòn đá rất uy lực và chính xác. Chính vì vậy, nên đã khiến rất nhiều chiến kê bị thua trận đá.

Vảy giáp thới phòng đao – Top những vảy gà chọi độc

Vảy gà này đã được xếp vào top những loại tướng của chiến kê. Vì chúng có thể tấn công nhanh chóng, bất ngờ. Cho nên, các chiến kê sở hữu vảy ngón thới gà chọi hay khi đá sẽ khiến đối thủ sợ hãi mà tháo chạy.

Vảy gà lạc ma hàm cốc

Vảy gà chọi độc – lạc ma hàm cốc là một vảy to khá dài ở ngay dưới gối và rất ít gặp. Giống gà này thường có biệt tài đá dọc và đá xiên siêu hay. Chính vì vậy, nếu đối thủ sơ hở sẽ bỏ mạng ngay với giống gà này.

Vảy gà khai vương

Vảy khai vương này được cấu tạo bởi 4 vảy nhỏ tạo thành hình vuông và đặt ngay ở khu vực sát chậu. Một khi gà ra đòn sẽ vô cùng hiểm hóc và cực kỳ hung hãn. Chiến kê này thường tận dụng điểm yếu của gà đối thủ và đá liên tiếp để cướp tính mạng của họ.

Vảy gà chọi độc biên

Giống gà có một hàng vảy ở giữa đầu từ trên xuống dưới không đứt quãng. Gà chọi có vảy gà chọi độc giáp rất quý bởi gà có nhiều đặc điểm riêng và xứng đáng được chơi.

Vảy giáp vi đao

Vảy gà chọi độc giáp vy đao là những vảy có hình dạng giống như thanh kiếm đang đâm trực tiếp vào cựa. Gà này khi tung đòn vô cùng hiểm hóc, tiêu diệt đối thủ. Vì vậy, khiến các chiến kê khác không kịp tránh né.

Vảy ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ được xem là vảy gà của quỷ kê, được đánh giá khá cao. Cách phân biệt vảy gà chọi độc ngũ quỷ có 5 mảnh vảy lớn nhỏ nằm trên sống lưng, chân gà có 3 hàng vảy. Gà có vảy ngũ quỷ được đánh giá là cực kỳ hung dữ và khó có đối thủ sánh tầm.

Vảy nhân tự thới

Vảy nhân tự thới
Vảy nhân tự thới

Ở ngón chân của gà chọi có một mảnh vảy nhỏ nằm dọc giống chữ Nhân theo tiếng Trung (仁). Gà độc tại ngón được đánh giá có cách chơi tốt, nếu vảy độc đóng tại các ngón khác thì sẽ có cách gọi khác nhau.

Vảy gà ác tinh

Vảy hắc linh là một mảnh vảy nhỏ màu đỏ nằm trên hàng vảy của chân gà. Vảy ác linh cũng là minh báo của vảy gà chọi độc, thần kê. Nếu gặp chân gà có hình vảy trên thì dagablv khuyến cáo anh em không nên bắt độ, không được đánh giá cao như vảy huyền trâm.

Vảy gà Phủ Địa

Vảy phủ địa cũng tương tự với vảy án thiên, cũng là một loại vảy gà to tuy nhiên nó được nằm ngay sát 4 ngón chân của gà chọi. Gà sở hữu vảy phủ địa tấn công cực tốt, đối thủ khó lòng có thể sử dụng cựa đá được gà chọi vảy phủ địa, được đánh giá là thần kê.

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán cũng được xem hơi giống vảy án thiên, phủ địa, cũng là một mảnh vảy to tuy nhiên chỗ đóng lại khác với án thiên và phủ địa. Tuỳ theo vị trí của vảy vấn cán này mà gà chọi sẽ được đánh giá là khá tốt không. Nếu có 3 vảy nằm ngay dưới cựa thì chứng tỏ nó là gà tài, 4 vảy đổ lại sẽ không thích hợp để chọi.

Nếu vảy gà chọi độc này đóng từ hàng vảy thứ 4 tính từ đầu gối đổ lại được coi là vảy độc giáp. Gà độc giáp được đánh giá sở hữu đòn hiểm và phản đòn nhanh gọn. Khi đối thủ bị trúng đòn sẽ chết dưới đất hoàn toàn không có khả năng phản dame được.

Vảy gà chọi độc – huyền trâm

Vảy huyền trâm là miếng vảy nhỏ nằm giữa hàng ngoại và hàng nội. Chú ý mảnh vảy này phải đóng ngang dưới cựa mới thật sự mới chính là gà tốt. Gà chọi huyền trâm luôn được đánh cao trong khi thi đấu đá gà cựa dao.

Miếng cựa này có màu đen nên gà vảy này chém cực kỳ dữ, dễ đâm hỏng mắt của địch thủ. Nếu gà đá chọi có cựa này thì dù có trúng đòn cựa cũng “lên bờ xuống ruộng” chớ chẳng đùa.

Có phải gà sở hữu vảy gà chọi độc được xem là thần kê?

Đá gà Trực Tiếp 360 cam đoan là không phải nha! Xem vảy gà chọi độc cũng là một cách giúp đánh giá tổng quát được khả năng của gà chọi. Quan trọng nhất chính là cách xác định giống nòi cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà chọi.

Nếu anh em sư kê không mua được chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc, các anh em cũng không cần phải lo lắng. Có thể sử dụng phương pháp tập luyện và chăm sóc nhằm bù đắp lại sức chú gà chọi này. Giống với gà chọi Xám Thần, cũng không có bất kỳ biểu hiện nào của linh kê nhưng chiến công của Xám Thần chắc anh em đã thấy trước rồi.

Vì sao chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc luôn được bán với số tiền khủng?

Vì sao chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc luôn được bán với số tiền khủng?
Vì sao chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc luôn được bán với số tiền khủng?

Dấu hiệu của một linh kê thần chiến

Những chú gà sở hữu vảy gà chọi độc thường được xem là những chiến kê chọi tài. Chúng có biệt tài đánh đổ đối phương chỉ với vài đòn tấn công của bản thân. Vì vậy nên nhiều người luôn mong muốn săn lùng mua về làm cảnh hoặc đem đi đá độ. Chúng sẽ mang đến nhiều tiền tài bằng từng cách sự khác biệt và việc gà đá độ cũng là 1 trong số đó.

Gà sở hữu vảy quý hiếm thường có lối đá độc đáo

Trong sách kinh kê đã ghi chép rằng các con gà chọi sở hữu vảy gà chọi độc thường xuyên có sở hữu những đòn đá vô cùng hoàn hảo. Những đòn này không phải dùng ngay lập tức được mà phải phụ thuộc thời gian. Nhưng lúc đã sử dụng thì dứt khoát gà đối phương sẽ kêu thảm thiết cùng ngã gục ngay tại chỗ. Có tương đối nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu tuy vậy với 1 đòn đánh đem lại tất cả.

Phù hợp để đem nhân giống

Dù không có lối đánh hay đi nữa thì những con gà này cũng có thời cơ nhằm nhân giống. Truyền lại giống hay tới con cháu những người nhiều tuổi đời hơn. Và như thế cũng bán được nhiều hơn nữa so với gà thông thường. Dẫu là đá hay hoặc đánh bóng đi nữa thì cũng có giá trị cao hơn so với số còn lại.

Mang giá trị sưu tầm cực cao

Đối với vài người chăm sóc gà chọi vì mê đắm mà lại không phải buôn bán hay sắm sửa đá cựa thì có được các vảy gà chọi quý quả thật rất đầy đủ nhằm thoả. Còn gì sung sướng hơn nữa lúc có con gà chọi độc đáo như thế. Nhiều lúc cái đam mê không chỉ là để dành chiến thắng mà lại có đc các chú gà độc đáo, rất hiếm khi có 1-0-2 trong làng gà chọi.

>>>> Xem thêm: Mắt gà chọi lì – Cách xem mắt gà chiến chuẩn để chọn

Tổng kết

Đá Gà Trực Tiếp 360 đã chia sẻ với anh em sư kê cách xem vảy gà chọi độc. Nhưng dù là gà có vảy gà độc hay là không thì nên có một quy trình chăm sóc nuôi hợp lý. Những mẫu vảy gà chọi độc đó thường là loại quý hiếm có: hàng trạng kê, thần kê, linh kê, tướng kê. Anh em có thể xem nhiều nhiều giống gà chọi hay của việt nam – thế giới tại trang web xem live đá gà uy tín – Dagatructiep360.com của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *