Những lối gà chọi hay nhất khiến đối thủ sợ hãi 

Để chiến thắng tất cả những trận đá gà, sư kê cần có một lối đá tốt nhất. Mỗi chiến kê có một lối đá khác biệt nhau. Dưới bài viết hôm nay Dagatructiep360 sẽ liệt kê tất cả lối gà chọi hay nhất!

Lối gà chọi là gì?

Lối gà chọi là các lối đá, hay cách ra đòn khi tham gia chơi đá gà trực tuyến. Mỗi một kiểu lối gà chọi hay nhất sẽ ứng với sức mạnh của dòng gà chọi đó nên đó cũng là lý do khiến đối thủ phải hạ gục nhanh chóng.

Các lối gà chọi hay nhất sư kê cần biết

Gà khi thi đấu để giành chiến thắng, mỗi một cú ra đòn phải thật hiệu quả. Dưới đây chúng ta sẽ tổng kết lại toàn bộ những lối gà chọi hay nhất mà các sư kê cần biết, từ đấy lựa chọn ra cho bản thân một chiến kê xuất sắc nhất.

Gà cưa đè hai mang – lối gà chọi hay nhất

Gà cưa đè hai mang - lối gà chọi hay nhất
Gà cưa đè hai mang – lối gà chọi hay nhất

Trong những trận chọi gà, cựa sắt đôi chuyên dùng để đẩy, đè, đẩy, đá. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của những thế đá sẽ hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tuy nhiên, muốn luyện gà có lối gà chọi hay nhất thì đòi hỏi chiến kê phải có chiều cao cùng sức bền tốt mới có thể chế ngự với đối thủ.

 • Kèo đẩy: Gà chọi sẽ thường xuyên chèn ép, tạo áp lực lên đối thủ rồi tung ra các đòn tấn công khiến đối phương ngăn chặn kịp thời.
 • Kèo đè: Tung đòn trực diện về phía gà địch, kỹ thuật này cần lực mạnh mới có thể “nốc ao” với đối thủ.
 • Kèo trụ: dòng gà sẽ đứng một vị trí phụ thuộc theo tư thế xoay mình của đối thủ. Sau đấy gà chọi sẽ dựa vào vai đối phương xoay người rồi chờ cơ hội mà hạ gục.

Đặc điểm chiếm lợi thế nhất của giống gà đè cưa hai mang là chiều cao của gà chiến, bởi vì nếu chiều cao không tốt sẽ vô cùng khó có thể hạ gục các đối thủ.

Gà chọi cưa đè hai mang dễ giành chiến thắng với những gà chọi chiến có lối đá:

 • Gà chuyên dọc
 • Gà mang lên đè xuống
 • Gà chạy kiệu và đá be

Bên cạnh đấy, gà còn kị với một số lối gà chọi hay nhất phải nhắc đến bao gồm: gà cưa đè hai mang có sức mạnh hơn, gà chuyên leo vỉa và đè ghe, gà ôm đấm, gà chạy kiệu, . .. Nếu không may mắn giao chiến sẽ hay có trận thua.

Gà lối

Gà lối là một trong các lối lối gà chọi hay nhất hiện nay gần như tuyệt đối. Gà nhanh nhẹn, linh động trong việc chuyển đổi lối đá, khi vô trận, gà đá càng hăng. Gà chọi có thể sử dụng bất cứ đòn đá nào, nhờ đó có thể hạ gục đối thủ cực nhanh chóng cho dù kẻ địch có to con hơn. Đây cũng là một lối đá hay gắn liền với biệt danh Xám Thần khét tiếng.

Gà lùi tát

Dòng gà sở hữu lối đá lùi sẽ không bao giờ thắng kèo, khi tham gia vào trận chiến có xu hướng lùi về phía sau. Tuy nhiên lại rất nhanh nhạy trong việc nắm những huyệt hiểm của đối thủ khi ra đòn.

Lực khi ra đòn, lối gà chọi hay nhất này rất mạnh sẽ khiến chú gà chiến của đối thủ khó có thể né đòn được. Đây là lối gà chọi khiến nhiều dòng gà khác phải dè chừng, bởi vì khi lùi sau thì lại tấn công bất ngờ khiến gà đối phương không thể nào ra đòn được.

Những chú gà lùi tát hay đòn với những thế đá:

 • Gà đá 2 bên
 • Gà hai mang
 • Gà đâm lườn xỏ vỉa

Gà đá hầu

Gà đá hầu
Gà đá hầu

Trong các trận đá gà trực tiếp, không khó để phát hiện ra lối đá gà hầu – lối gà chọi hay nhất chọc trực tiếp vô cổ họng đối phương, tạo áp lực lên đối thủ. Khi sức trên chân mạnh hơn, cộng với đòn đá chéo, hầu thẳng là một đòn chí mạng, đối thủ có thể sẽ mù mắt.

Trong đòn đá ngang, gà chọi sử dụng mắt của bản thân nhằm tấn công, còn với lối đá họng, gà có thể chạy nhưng khả năng đá gục đối thủ cực kỳ cao. Đối với hầu chéo, anh em có thể cho gà dùng mắt thường xuyên hơn nhằm tung ra các đòn đá xuyên nhãn cầu gà địch.

Đối với gà có lối gà chọi hay nhất này không được đấu với đối thủ có những đòn: đâm chéo, chạy kiệu, cưa hai mang, ôm đấm, . .. bởi khả năng thắng khi đá với các đòn trên rất thấp.

Gà mang lên mang xuống

Loại gà có lối gà chọi hay nhất này cũng khá đa dạng, tuỳ thuộc theo tình thế để tung ra những đòn tấn công và né đòn chuẩn. Những chú gà chiến này khi đá cáp thì sẽ là “5 thắng – 5 thua”, tuỳ theo mang trái và chân ra đòn của chiến kê.

Các lối gà chọi hay nhất này thường mang lên mang xuống cũng có thể phân làm những loại khác biệt nhau:

 • Gà lên kèo, xuống vỉa
 • Lên kèo, xuống kê
 • Lên kèo, xuống chạy quần
 • Lối đá gà cũng kị với những thế đá như: Gà chạy kiệu, gà ôm đấm, lùi tát, đâm lườn xỏ vỉa.

Gà cắn gối – lối gà chọi hay nhất mà nhiều sư kê mong muốn

Gà cắn gối - lối gà chọi hay nhất mà nhiều sư kê mong muốn
Gà cắn gối – lối gà chọi hay nhất mà nhiều sư kê mong muốn

Loại này chủ yếu chú trọng đến những đòn đá, cắn ở phía chân của đối phương. Đặc biệt là vị trí giữa hai bên đầu đòn, khiến các gà chiến của đối phương mất khả năng ra đòn, hoặc có thể gục ngay tại trận.

Các dòng gà cắn đầu gối cũng giống với những dòng gà có lối đá: Gà chạy kiệu, gà đấu hai mang, gà lùi tát và gà ôm đấm.

Gà trụ

Đây là các chú gà rất lười bay nhảy, chỉ đá vô những chỗ hiểm của đối thủ. Chúng có khả năng ra đòn rất mạnh, nhưng lại không mấy nhanh nhạy trong việc né đòn. Với dòng gà trụ thì bao gồm hai loại: trụ lưng, trụ xoay.

Một số thế đá phù hợp với gà trụ gồm: Gà kèo hai mang, gà lùi tát, gà đâm lườn xỏ vỉa.

Gà đá vỉa

Lối gà chọi hay nhất này chủ yếu là gà vỉa đen và gà vỉa vàng, chúng hay núp ở phía sau và ra đòn cắn ở vùng lưng của đối phương. Bộ phận lưng và ngực là khá lớn, sát phổi gà, chính vì thế khi tham gia chiến đấu, gà đá vỉa cắn ở khu vực ngực sẽ khiến các đối thủ xuống thể lực nhanh chóng và khó thở.

Đối với gà vỉa thì hay chui xuống phía dưới để đá mé núi, là vị trí sẽ khiến các đối thủ có khả năng né đòn thấp. Lối gà đá vỉa cũng kỵ với một vài lối đá gà chọi khá như: Gà chạy kiệu, gà ôm đấm, gà quần hai mang.

Gà tùy cơ ứng biến

Nếu không phải là dân sành chơi gà chọi, anh em có thể bỏ qua giống gà chọi nhà nòi này. Vì gà không có bất cứ đòn lối cố định nên sẽ “tuỳ cơ ứng biến” theo lối đá của đối phương.

Những con gà chân như thế này thường xuyên đổi lối gà chọi hay nhất nhằm đáp trả các đòn tấn công của đối thủ. Các sư kê đang sở hữu một chú gà chọi tự sinh từ thế thì bạn cần luyện tập thường xuyên mỗi ngày bởi đây là lối gà chọi hay nhất.

Gà ôm đấm

Gà ôm đấm
Gà ôm đấm

Lối đá gà ôm đấm luôn sẵn sàng xông tới phía đối thủ chứ không chờ đối phương áp sát. Các dòng gà chọi sở hữu lối gà chọi hay nhất trên thế giới hầu như đều có lối đá như thế. Ngay cả các trận đấu đá gà hay nhất hành tinh, anh em cũng có thể chứng kiến các chú gà chọi kết hợp với đối thủ vô cùng nhuần nhuyễn, khiến đối thủ liên tục ra đòn và chịu những trận thua muối mặt.

Gà ôm đấm thường tập trung ở đầu ngực và vai của đối phương. Gà ôm đấm không chuyên với lối đá rất nhanh và mạnh, khi đã ra đòn khả năng thắng sẽ cực cao. Có lối đá gà ôm đấm mà anh em sư kê tuyệt đối không được bỏ lỡ:

 • Gà ôm đấm tạo lườn: khi chiến đấu bị ép đối phương sẽ phản ứng và ra đòn. Gà ôm đấm cài lườn tấn công thẳng lườn của kẻ thù. Chúng sử dụng các đòn đánh có sức mạnh, đối phương có thể bị rách, thủng, hoặc là vỡ nội tạng.
 • Gà đấm kiềng: tập trung ở phần đùi của kẻ thù.

Cần lưu ý rằng gà ôm đấm cũng có một số lối gà chọi hay nhất như sau:

 • Gà chạy kiệu: Thường có thể áp sát được đối thủ
 • Gà chạy đấm: Dòng gà này rất thích áp sát tấn công rồi lùi ra sau mới có thể ra đòn

Gà chạy kiệu

Lối gà chọi hay nhất này có kẻ ưa thích tuy nhiên cũng có kẻ không. Những con gà chạy kiệu thường hay vừa đánh vừa chạy làm kẻ thù phải đuổi theo và nhanh chóng ra đòn hạ gục đối phương.

Lúc đang đá say sưa thì gà đột nhiên bỏ chạy làm đối phương đuổi theo, sau đấy đột nhiên xoay sang ném đá trúng phần đầu, vai hoặc kiềng của đối phương. Gà chạy kiệu hay thua với những gà chọi có lối đá chân như gà nhảy: là các chiến kê không chạy đuổi theo

Gà đá chui rúc

Ở lối đá trên, các con gà có cơ thể gầy gò, đầu bé là ưu thế. Chúng rất nhanh nhẹn, hay ẩn vào dưới chân hoặc cánh gà của đối thủ và đá về phía sau. Chính vì thế không được vội vàng đánh giá khi thấy bề ngoài nhỏ nhắn của gà chọi mà lại đánh giá thấp. Khi tham dự vô những trận chiến mới thấy được gà rất dũng mãnh, là các chiến kê thứ thiệt.

Gà đá đuôi lưng

Gà đá đuôi lưng
Gà đá đuôi lưng

Gà đá đuôi lưng sẽ được đá theo hướng đuôi lên hoặc đưa xuống, đôi khi cũng có thể đá 2 mang. Gà chọi theo lối này sẽ tập trung vô 1 điểm của gà chọi đối phương và sử dụng chân đá vô lưng đối phương những đòn nặng. Một số con gà chọi hay được biết đến với một hình tượng đặc trưng của đòn vây lưng là Mỏ Hà Tây, Tía Thiên Lôi.

Lối đá ngạnh

Đây là lối gà chọi hay nhất, chuyên theo lối tấn công trên và đá trúng đầu mặt của đối thủ, có thể hạ gục gà chọi địch với những đòn tấn công một cách nhanh và tương đối chính xác. Thường móc mắt và mũi đối thủ, dùng đôi chân cựa của bản thân khiến cho đối thủ chạy nhanh hơn vài ba hồ.

Dong nghé đuổi tảng

Thế đá này kết hợp với 2 lối đá hớt tảng, được coi là lối gà chọi hay nhất và tận dụng được những lợi thế của đôi cựa. Chúng sẽ ép mạnh khiến các chiến kê của đối phương hướng về phía mình gặm tảng và đá trúng phần tảng của đối phương.

Bấu diều đánh kiềng

Lối gà chọi hay nhất này chủ yếu tập trung ở gặm diều, đá trúng kiềng, vai, khe ngực của đối phương. Đây là một biến thể của gà có thể đá chéo, đánh kiềng. Những chú gà chọi có lối đá bấu diều đánh kiềng sẽ úp đầu phía dưới bấu diều của đối phương rồi tiến hành những đòn mổ.

Đặc biệt gà có thể đá thẳng vào phần ngực của đối phương ở những nơi sau: kiềng vai, xương sườn, lườn sau. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc theo điểm đá và đối thủ hướng vào, dòng gà này sẽ chú ý đến phần đùi và kiềng chân của đối phương rồi ra đòn.

Lưu ý khi huấn luyện chiến kê sở hữu lối gà chọi hay nhất

Lưu ý khi huấn luyện chiến kê sở hữu lối gà chọi hay nhất
Lưu ý khi huấn luyện chiến kê sở hữu lối gà chọi hay nhất

Để gà chọi của bạn có được khả năng chiến đấu cao không những tuỳ thuộc ở cách huấn luyện, mà lại cần lưu ý về cách chăm gà chọi đầy đủ và hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu được các lưu ý cơ bản sau. Các sư kê cần lưu ý các điểm sau nhằm huấn luyện gà của mình được hiệu quả nhất.

 • Cho gà hoạt động liên tục, tập cho gà quen ăn ngủ đúng giờ giấc.
 • Không được huấn luyện gà quá nhiều nhằm không bị mất sức hoặc chấn thương.
 • Bổ sung đầy đủ những chất cần thiết từ protein, vitamin, . .. cho bữa thức ăn của gà nhằm đáp ứng đủ nhu cầu dưỡng chất.
 • Chọn gà chọi lanh lợi, hoạt bát, nhanh nhẹn là cách huấn luyện gà chọi hiệu quả nhất, hỗ trợ gà chọi nâng cao khả năng chiến đấu, tấn công và né tránh đòn của đối thủ.
 • Cần che chắn đầu và cựa gà kỹ lưỡng nhằm không làm gà chọi bị thương khi xổ gà.

>>>> Xem thêm: Gà ô chân trắng | Linh kê quý hiếm, hiếm có khó tìm

>>>> Xem thêm: BJ88 – Nhà Cái Đá Gà Trực Tiếp Tốt Nhất Việt Nam

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ tất tần tật những lối gà chọi hay nhất được sư kê đánh giá cao. Mỗi đòn đá sẽ có một đặc điểm riêng biệt, anh em cũng nên chọn huấn luyện lối đá thích hợp đối với chiến kê của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *